Cam sành là trái cây miền Tây được nhiều người ưa chuộng và được khách du lịch lựa chọn làm quà bởi nó giàu chất vitamin C. Quả có vỏ sần sùi màu xanh, khi chín vỏ có đốm vàng cam, tép màu cam đậm, nhiều hạt. Loại cam này có vị chua ngọt, mọng nước, chủ yếu ép lấy nước rồi thưởng thức. Cam sành được trồng nhiều ở tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Tại các vườn trái cây miền Nam cũng không hiếm gặp loại quả này.
Chọn cam sành ngon phải chọn quả vừa tay, vỏ có độ bóng tốt, không quá cứng cũng không quá mềm. Cam thường được thu hoạch vào tháng 8 – 12. Giá cam sành thường dao động từ 10.000 – 30.000đ/kg.