Ngày 23.5, không khí tưng bừng của ngày bầu cử đã rộn ràng khắp các bản làng của huyện miền núi Vĩnh Thạnh. Toàn huyện Vĩnh Thạnh có 24.625 cử tri tham gia bầu cử.

Ngay từ sáng sớm, trên các nẻo đường vùng cao huyện miền núi Vĩnh Thạnh, đông đảo người dân với những trang phục truyền thống chỉnh tề đã hân hoan, đầy trách nhiệm nô nức tìm về tại các điểm bầu cử. Các khu vực bỏ phiếu đều đã được trang trí cờ, pa nô, biểu ngữ.

Tại làng Tà Điệk, nơi tổ chức khu vực bầu cử số 1 của xã Vĩnh Hảo, 247 cử tri đến khu vực bỏ phiếu từ sáng sớm trong sự hân hoan, sôi nổi, đầy trách nhiệm. Ai cũng mong ngóng giây phút được cầm trên tay lá phiếu chọn ra những đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Dẫu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên từ nhiều tuần nay nhưng khi đến điểm bầu cử – Nhà sinh hoạt cộng đồng của làng, bok Ka (91 tuổi) – Già làng Tà Điệk vẫn xem xét thêm một lần nữa trước khi lựa chọn người đủ đức đủ tài sẽ thay ông nói lên ý chí, nguyện vọng của cử tri tới các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền trong các lĩnh vực. Bok Ka phấn khởi nói: “Gia đình tôi và bà con trong làng ai cũng đang rất phấn khởi chờ để được bỏ phiếu. Tôi đã chọn lựa những người giỏi, có năng lực công tác, gần gũi với người dân và biết chăm lo cho người nghèo vì nghĩ rằng cán bộ biết lo cho người nghèo thì mới giúp được dân. Mong rằng những đại biểu trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, lo cho dân, cho nước. “.

Còn ông Yang Danh, ở Khu phố Định An, nguyên đại biểu Quốc hội, kỳ vọng: “Phần lớn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, huyện và xã tôi đều đã biết mặt và có theo dõi quá trình công tác của từng người nên đã sớm có sự lựa chọn. Tôi mong các đại biểu trúng cử quan tâm hơn đến đồng bào các dân tộc thiểu số, nhất là việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc”.

Cũng giống như ở Tà Điệk, tại các điểm bầu cử vào ngày 23.5 trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, các cử tri đã gác lại công việc hằng ngày, phấn khởi đi bỏ phiếu. Ai cũng háo hức thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng của cử tri. Tại các điểm bầu cử, các thành viên tổ bầu cử tích cực hướng dẫn bà con thực hiện bầu cử đúng luật.

Trước đó, do điều kiện khó khăn, Hội đồng bầu cử quốc gia đã cho phép làng O2, xã Vĩnh Kim bỏ phiếu sớm vào ngày 22.5. Để thực hiện tốt công tác bầu cử ở điểm bầu cử sớm, Ủy ban bầu cử huyện Vĩnh Thạnh đã cử đoàn công tác lên hỗ trợ làng O2 thực hiện công tác bầu cử. Xã Vĩnh Kim cũng đã huy động các lực lượng như giáo viên, cán bộ xã… hỗ trợ công tác bầu cử sớm. Kết quả điểm bầu cử tại làng O2, xã Vĩnh Kim có 123 cử tri tham gia bầu cử, đạt tỷ lệ 100%.

Công tác bầu cử tại huyện Vĩnh Thạnh đến 10h30 sáng ngày 23.5, đã có 23/50 khu vực bầu cử có 100% cử tri đi bầu. Tính chung tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đến thời điểm này đã có 21.754 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ gần 90%.

Ông Bùi Tấn Thành – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Vĩnh Thạnh cho biết: “Qua theo dõi và tổng hợp, chúng tôi thấy nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về mục đích ý nghĩa của ngày bầu cử nên cử tri ở 50 điểm bầu cử đều nô nức tham gia bầu cử. Không khí tại những điểm bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và đúng luật”.

Một số hình ảnh bầu cử tại huyện Vĩnh Thạnh

Khu vực bầu cử làng Tà Điệt, xã Vĩnh Hảo

Các cử tri lần lượt vào nhà rông tham gia bỏ phiếu

Bok Ka – Già làng Tà Điệt bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Các cử tri thực hiện giãn cách chờ đến lượt bỏ phiếu

Bài và ảnh: Xuân Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *